11 tính chất của sàn gạch men để sử dụng trong các tòa nhà

  • vantrai 

Gạch men là vật liệu sàn được sử dụng phổ biến cho tất cả các loại công trình như nhà ở, thương mại hoặc công trình công cộng. Gạch men đi kèm với rất nhiều lợi ích làm cho nó trở thành một vật liệu sàn được sử dụng rộng rãi cho các tòa nhà khác nhau. Gạch men có sẵn trong các thiết kế khác nhau, màu sắc, hoàn thiện có thể được sử dụng để tạo ra các thiết kế tường và sàn độc đáo.

11 tính chất của sàn gạch men để sử dụng trong các tòa nhà

Sàn gạch men
Sàn gạch men

1. Cường độ cao

Sàn gốm cực kỳ chắc chắn. Chúng có độ bền đứt khoảng 350 đến 400 kg / cm 2 , trong khi sàn khảm có khoảng 100 đến 150 kg / cm 2 .

2. Vết bẩn miễn phí

Sàn gốm là dễ dàng nhất để làm sạch và bảo trì. Nó cũng không có vết bẩn và kháng với kiềm và axit.

3. Chống trầy xước

Gạch men có khả năng chống mài mòn cao và độ cứng của chúng là khoảng 6-7 trên thang Mohs. Điều này có nghĩa là ngay cả các vật liệu cứng có cạnh sắc cũng không thể để lại nhiều vết xước trên bề mặt.

4. Trọng lượng nhẹ

Sàn gốm nặng bằng một phần ba khảm và chỉ dày 7,5mm. Điều này làm cho nó nhẹ và đòi hỏi giường tầng mỏng hơn nhiều so với sàn khảm dẫn đến tiết kiệm đáng kể chi phí.

5. Dễ dàng giặt

Sàn gốm có độ hút nước rất thấp và rất dễ lau chùi. Sàn gốm được trung hòa tĩnh điện không thu hút bụi trong khi khảm được tích điện tĩnh thu hút bụi.

6. Vi khuẩn miễn phí

Sàn gốm không có vi khuẩn vì không có vi khuẩn có thể phát triển trên đó. Đây là một vật liệu tuyệt vời cho các bệnh viện, nhà hát hoạt động, nhà bếp công nghiệp, các vị thần đóng băng sâu, vv

7. Cách nhiệt

Gạch men là chất cách điện rất tốt. Hơn nữa, nhiệt dung riêng là khoảng 0,12 và điều này giúp cải thiện đáng kể hiệu quả của điều hòa không khí.

8. Chống cháy

Gạch gốm được nung ở 1900 o C và có khả năng chống cháy cao.

9. Âm học

Gạch gốm có hệ số giảm âm rất cao giúp loại bỏ tiếng vang và do đó, được coi là lý tưởng cho khán phòng và hội trường lớn.

10. Dễ đẻ và sẵn sàng sống trong

Nó rất dễ đẻ và sẵn sàng để sử dụng trong vòng 48 giờ sau khi đẻ. Gạch này có sẵn trong nhiều sắc thái.

11. Chống trượt

Gạch men được tráng men muối và chống trượt và chống trượt.

>> Xem thêm: Gabion là gì? Các loại Gabion, ứng dụng và ưu điểm của nó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *