5 loại sàn được dùng nhiều nhất trong xây dựng công trình

  • vantrai 

Có nhiều loại sàn được sử dụng trong xây dựng công trình, nhưng 5 loại sàn đặc biệt này khác với các loại sàn thường được sử dụng. Chúng là sàn lin lin, sàn cao su, sàn gỗ, sàn giả và sàn PVC hoặc sàn vinyl. Những sàn đặc biệt này được sử dụng cho các mục đích khác nhau được thảo luận dưới đây.

5 loại sàn đặc biệt dùng trong xây dựng công trình

1. Sàn gỗ

Vật liệu sàn lin lin là hỗn hợp dầu hạt lanh, nướu, nhựa, bột màu, bột gỗ, bụi nút chai và các vật liệu làm đầy khác. Nó có sẵn ở dạng cuộn có chiều rộng từ 1,8 đến 3,6 mét và độ dày khoảng từ 2 mm đến 6 mm.

Độ dày cao hơn của sàn lin lin được sử dụng trong các trường hợp tiếp xúc với hao mòn nặng như sàn của cửa hàng, văn phòng, bệnh viện, vv Gạch lát cũng có sẵn và được sử dụng trong các tòa nhà. Các sàn lin lin được đặt trên một khóa học bằng chứng ẩm hiệu quả.

Tầng lầu
Sàn gỗ

Sàn gỗ sơn có vẻ ngoài hấp dẫn, giá rẻ, bền, đàn hồi, thoải mái, ấm vừa phải và có thể dễ dàng làm sạch. Nó làm giảm tiếng ồn đến một mức độ đáng kể và được sử dụng cho các tòa nhà dân cư, nhà hàng, toa xe lửa và xe buýt vận tải công cộng, bệnh viện, trường học, thư viện, văn phòng, v.v.

2. Sàn cao su

Vật liệu sàn cao su là hỗn hợp của cao su thô, chất độn như sợi, nút chai, vv và bột màu. Một tỷ lệ nhỏ Lưu huỳnh được thêm vào để đẩy nhanh quá trình lưu hóa.

Các vật liệu sàn cao su có sẵn ở dạng tấm hoặc dạng gạch và trong nhiều màu sắc. Nó có thể được đặt trên bất kỳ bề mặt mịn và khô.

Chất liệu sàn này có tính đàn hồi, bề ngoài hấp dẫn, không ồn ào, vệ sinh, tương đối ấm và mềm, nhưng nó có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi dầu và mỡ. Sàn cao su được sử dụng cho phòng tắm, bệnh viện, phòng x-quang, vv

Sàn cao su
Sàn cao su

3. Sàn giả

Sàn giả được sử dụng trong phòng máy tính để định tuyến cáp bên dưới sàn. Khả năng chịu tải được thiết kế của các tầng này có thể là 1200 kg trên một mét vuông tải trọng phân bố đồng đều và tải trọng điểm an toàn 400 kg ở trung tâm của bảng điều khiển với độ lệch tối đa là 2 mm.

San giả
Sàn giả

4. Sàn PVC hoặc Sàn Vinyl

Sàn nhựa PVC hoặc nhựa vinyl là vật liệu dẻo có khả năng đàn hồi, không thể phá vỡ và linh hoạt với đặc tính chống mài mòn và khả năng phục hồi cao. Đó là lý tưởng cho việc duy trì điều kiện phòng sạch. Các kích thước bình thường của sàn nhựa PVC hoặc vinyl có sẵn là các cuộn có chiều rộng 1,5 m và chiều dài liên tục lên tới 20m. Nó cũng có sẵn trong gạch 1 feet x 1 feet hoặc gạch 2 feet x 2 feet. Độ dày của sàn này có thể từ 1,5mm đến 2 mm.

Bề mặt sàn vinyl có khả năng chống lại sự tấn công từ axit trung bình và loãng, kiềm, xà phòng và chất tẩy rửa, xăng dầu, vv Axit đậm đặc và kiềm không ảnh hưởng đến bề mặt miễn là chúng được làm sạch ngay lập tức.

Dầu động cơ nguyên chất không gây ra sự thay đổi trong sàn. Tuy nhiên, trong trường hợp dầu bẩn, bụi bẩn có thể khuếch tán vào sàn và gây ra sự đổi màu. Bất kỳ hóa chất tràn trên bề mặt phải được làm sạch ngay lập tức để giảm thiểu bất kỳ thiệt hại có thể.

Sàn vinyl
Sàn vinyl

5. Sàn gỗ

Sàn này được sử dụng cho khán phòng, vũ trường, sàn thể dục, vv Trong sàn này các khối gỗ được hỗ trợ trên nền phụ và độ dày của chúng không vượt quá 10 mm.

Sàn gỗ
Sàn gỗ

Các khối được đặt trong các mẫu mong muốn và chúng được cố định bằng keo nóng. Sau đó chúng được đóng đinh với sự trợ giúp của các bảng điều khiển. Đầu của các chân này được đục lỗ và putty được lấp đầy trong các lỗ. Sàn gỗ ván ép là một sự phát triển gần đây.

>> Xem thêm :::|::> 11 tính chất của sàn gạch men để sử dụng trong các tòa nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *