Tỷ lệ trộn của lớp vữa xi măng cát cho sàn nhà

  • vantrai 

Tỷ lệ trộn của lớp vữa cát và xi măng cho sàn thay đổi dựa trên mục đích sử dụng của lớp nền. Thêm vào đó, loại xi măng, cấp cốt liệu và phương pháp lưu trữ vật liệu nền có ảnh hưởng đến tỷ lệ trộn ở một mức độ nhất định. Do đó, một loại xi măng phù hợp sẽ được chọn, và cát cần phải không có các vật liệu nguy hiểm.

Nó được báo cáo rằng đối với các loại vữa truyền thống, tỷ lệ hỗn hợp của xi măng Portland 1: 6: cát / cốt liệu là một phạm vi bình thường thường được sử dụng; tỷ lệ trộn của xi măng 1: 4 với cát được áp dụng rộng rãi.

Lựa chọn vật liệu cho lớp vữa xi măng cát

1. Xi măng

Tiêu chuẩn quốc gia đặt ra hướng dẫn liên quan đến các loại xi măng phù hợp nhất với các loại vật liệu khác nhau. Điều quan trọng là chọn loại xi măng được chỉ định để có kết quả tốt nhất, vì các biến thể trong chất lượng xi măng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển cường độ của lớp nền và tính nhạy cảm của nó đối với việc bảo dưỡng kém.

Xi măng cho sàn Screed
Hình 1: Xi măng cho sàn Screed

2. Cát

Kích thước và hình dạng của cát có thể có tác động đáng kể đến hiệu suất và sự xuất hiện của một lớp vữa. Cần đảm bảo rằng sự hiện diện của vật liệu không vượt quá mức chấp nhận được.

Kích thước của tổng hợp được chỉ định dựa trên chức năng của vẩy ví dụ cho các nhiệm vụ bình thường, tối đakích thước của cát là 4mm. Tuy nhiên, đối với lớp nền nặng, kích thước tối đa của cốt liệu nằm trong khoảng từ 6 mm và 10 mm. Nếu có thể, cát nên được kiểm tra trước trong phòng thí nghiệm.

Cát cho sàn
Hình 2: Cát cho lớp nền

3. Nước

Lượng nước thêm vào hỗn hợp có thể được điều chỉnh tại trang web. Kiểm tra quả cầu tuyết có thể được tiến hành để đảm bảo rằngthích hợp lượng nước được thêm vào hỗn hợp.

Nên tránh nước dư thừa vì nó làm giảm sức mạnh và tăng nguy cơ nứt vỡ. Một hỗn hợp cứng với quá ít nước không cho phép nén hoàn toàn, và lớp vữa có thể vỡ vụn theo thời gian.

Kiểm tra quả cầu tuyết cho lớp vữa xi măng cát

Kiểm tra quả cầu tuyết được thực hiện để đảm bảo bổ sung đủ lượng nước. Các thử nghiệm liên quan đến việc ép một quả bóng ném của hỗn hợp screed. Tính nhất quán là đúng nếu lớp vảy giữ lại với nhau mà không nhỏ giọt nước.

Kiểm tra bóng tuyết cho Screed
Hình 3: Thử nghiệm Snowball cho Screed

Tỷ lệ trộn? Đối với lớp vữa xi măng cát

Tỷ lệ pha trộn khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của lớp nền. Ngoài loại xi măng, cấp cốt liệu và phương pháp lưu trữ vật liệu nền cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ trộn đến một mức độ nhất định.

Được biết, đối với các loại vữa truyền thống, tỷ lệ trộn 1: 6 xi măng Portland: cát / cốt liệu là một phạm vi bình thường thường được sử dụng. Tuy nhiên, tỷ lệ trộn xi măng 1: 4 với cát được áp dụng rộng rãi theo tiêu chuẩn Anh (BS12). Tỷ lệ trộn phải tạo ra một loại vữa dẻo, dễ gia công, kết dính của lớp trát.

>> Xem thêm: Phân loại xi măng dựa trên mã của Mỹ và châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *