Một bộ giàn giáo bao nhiêu chân – Giàn giáo G18jsc

  • vantrai 

Giàn giáo là công cụ hỗ trợ không thể thiếu được trong quá trình xây dựng, sửa chữa công trình. Vào mỗi giai đoạn, công trình xây dựng sẽ cần sự trợ giúp của một loại giàn giáo nhất định. Một số loại giàn giáo phổ biến hiện nay:

Giàn giáo khung: Đây được xem là loại giàn giáo truyền thống phổ biến nhất hiện nay. Giàn giáo khung là loại giàn giáo có tuổi thọ khá lớn, so với trước đây, sản phẩm này có nhiều cải tiến về nguyên liệu, kĩ thuật để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu ngày càng cao của người sử dụng cũng như đảm bảo an toàn lao động. Giàn giáo khung được sử dụng làm công cụ hỗ trợ để công nhân có thể di chuyển, làm việc trên những độ cao ngoài tầm với một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Giàn giáo nêm: Giàn giáo nêm là hệ thống giàn giáo chống sàn, được sử dụng trong quá trình đổ sàn bê tông. Do đó, ưu điểm của sản phẩm này là khả năng chịu lực tốt. Nhà thầu có thể căn cứ vào diện tích cũng như độ cao của sàn nhà để lựa chọn hệ thống giàn giáo nêm phù hợp. Giàn giáo nêm bao gồm các bộ phận chính dưới đây:

– Thanh chống đứng

– Các thanh giằng ngang

– Các thanh giằng chéo

– Hệ thống đà biên

Giàn giáo ringlock: Dù mới ra đời chưa được bao lâu nhưng giàn giáo ringlock đã chứng minh được vị trí của mình trong quá trình xây dựng. Điểm đặc biệt của giàn giáo này chính là có cấu tạo như những mâm đĩa, do đó hay còn gọi là dàn giáo đĩa. Giàn giáo ringlock được xem là giàn giáo nêm cao cấp, kế thừa những ưu điểm nổi bật của giàn giáo nêm đồng thời nâng tầm chất lượng, độ chắc chắn và an toàn, đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng.

Từ những giới thiệu sơ bộ kể trên, các nhà thầu và chủ công trình có thể nhận đình rằng, không có một con số cụ thể nào để miêu tả một bộ giàn giáo có bao nhiêu chân. Bởi, mỗi sản phẩm giàn giáo nhất định, với cấu tạo khác nhau, vai trò khác nhau, cách sử dụng khác nhau thì số lượng chân giàn giáo cũng sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, một số sản phẩm giàn giáo còn được thiết kế bánh xe giàn giáo để hỗ trợ quá trình di chuyển giàn giáo thuận lợi hơn, giúp người lao động tiết kiệm sức lao động cũng như thời gian vận chuyển.

Trên thị trường hiện nay, có 3 loại giàn giáo cơ bản được sử dụng, bao gồm: giàn giáo khung, giàn giáo nêm và hệ giàn giáo Ringlock. Trong đó, giàn giáo khung là hệ giàn giáo truyền thống được sử dụng từ rất lâu trong các công trình xây dựng.

Một bộ xây dựng giàn giáo đầy đủ bao gồm các bộ phận: Khung giàn giáo, kích tăng, cùm xoay, cầu thang, chéo dàn giáo, mâm đứng và cây chống,…

Trong đó, 1 bộ khung giàn giáo chuẩn sẽ bao gồm 4 chân được liên kết chắc chắn với nhau bởi 2 giằng chéo có tác dụng chống đỡ công trình. Tuy nhiên, 1 bộ giàn giáo lớn sẽ gồm 84 chân liên kết với 42 giằng chéo. Giá bán 1 bộ giàn giáo khung do chúng tôi cung cấp dao động từ 550.000-620.000/bộ (tùy thời điểm giá thép lên xuống có thể giá bán sẽ chênh lệch nhau). 

Tùy vào diện tích mặt sàn công trình mà các nhà thầu sẽ sử dụng hệ thống giàn giáo có kích thước khác nhau. Sao cho hệ giàn giáo đủ sức chống đỡ công trình và thuận tiện cho công nhân di chuyển an toàn.

Một bộ giàn giáo gồm bao nhiêu chân
Một bộ giàn giáo gồm bao nhiêu chân

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN GIÀN GIÁO PHÙ HỢP

Thị trường cung cấp giàn giáo hiện nay vô cùng đa dạng với chất lượng và giá thành chênh lệch. Vì vậy, việc lựa chọngiàn giáo chất lượng, giá tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng là điều không dễ.

Giàn giáo là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công trình và an toàn lao động. Vì thế, nhà thầu cần chọn loại giàn giáo mới, được sản xuất theo dây chuyền và được kiểm định chặt chẽ về an toàn kỹ thuật.

Một số đơn vị thiếu uy tín thường gia công giàn giáo đã cũ thành mới để bán ra thị trường. Nếu không may mắn chọn mua phải những loại giàn giáo này, yếu tố an toàn thi công rất không đảm bảo.

Vì thế, khi chọn mua giàn giáo, các nhà thầu nên lựa chọn những đơn vị lớn, đã có uy tín nhiều năm trong nghề. Những đơn vị lớn thường có xưởng sản xuất riêng có quy trình sản xuất và kiểm tra chất lượng sản phẩm chặt chẽ. Vì thế, nhà thầu có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và độ bền của giàn giáo.

Hơn hết, khách hàng nên trực tiếp tới các đơn vị cung cấp giàn giáo để kiểm tra thực tế chất lượng của giàn giáo cũng như quá trình sản xuất,… Giàn giáo phải đảm bảo được sự đồng đều về kích thước, đầy đủ phụ kiện.

Nếu còn bất cứ băn khoăn gì về chất lượng giàn giáo, Khách Hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể. Bên cạnh đó, Khách Hàng cũng có thể đến tham quan trực tiếp xưởng sản xuất của chúng tôi để tìm hiểu về năng lực sản xuất cũng như quy mô nhà máy của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *