Giàn giáo ringlock là gì – Chức năng nhiệm vụ

  • vantrai 

Giàn giáo là gì?

Giàn giáo là một nền tảng làm việc có thể đảm bảo sự an toàn trong tất cả các quy trình xây dựng. Nó được chia thành giàn giáo bên ngoài và giàn giáo bên trong theo vị trí lắp đặt. Theo các vật liệu, nó có thể được chia thành giàn giáo gỗ, giàn giáo tre và giàn giáo thép. Ngoài ra, nó được chia thành giàn giáo thẳng đứng, giàn giáo cầu, giàn giáo cổng, giàn giáo treo, giàn giáo treo và giàn giáo bò.

Thi công lắp dựng

Các loại giàn giáo khác  nhau được sử dụng trong các loại xây dựng khác nhau. Hầu hết các giá đỡ cầu đều sử dụng giàn giáo bát đĩa, nhưng cũng sử dụng giàn giáo cổng thông tin.

So với cấu trúc chung, giàn giáo có các tính năng sau:

1.     Khả năng chịu tải lớn.

2.     Nút liên kết các thanh là nửa cứng và độ cứng của nút có liên quan đến chất lượng và cấu trúc thanh. Có một sự thay đổi lớn trong hiệu suất nút.

3.     Có những khiếm khuyết ban đầu trong cấu trúc và cấu kiện của giàn giáo, chẳng hạn như uốn cong và ăn mòn, lắp dựng các lỗi kích thước và độ lệch tâm tải.

4.     Nó có sự thay đổi lớn trong các liên kết của giàn giáo khi kết nối với tường.

Có bao nhiêu loại giàn giáo?

Giàn giáo góc

1.     Ưu điểm

1)     Khả năng chịu lực lớn hơn. Khi kích thước hình học và cấu trúc của giàn giáo đáp ứng các yêu cầu liên quan, khả năng chịu lực của cột ống đơn giàn giáo có thể đạt 15kN đến 35kN.

2)     Dễ dàng cài đặt và gỡ bỏ. Do chiều dài của ống thép dễ điều chỉnh và các ốc vít dễ dàng kết nối, chúng có thể được sử dụng trong các tòa nhà và công trình khác nhau.

3)     Kinh tế hơn, xử lý đơn giản và đầu tư thấp hơn.

2.     Nhược điểm

1)     Chốt dễ bị mất.

2)     Các thanh tại các nút được kết nối lệch tâm, và tải trọng và nội lực được truyền bởi lực chống trượt, do đó làm giảm khả năng mang của nó.

3)     Kết nối của nút fastener bị ảnh hưởng đáng kể bởi chất lượng của chính dây buộc và hoạt động của công nhân.

Giàn giáo góc

Giàn giáo Cuplock

1.     Ưu điểm

1)     Đa chức năng: Theo yêu cầu xây dựng cụ thể, giàn giáo đơn và đôi, khung hỗ trợ, cột hỗ trợ, khung nâng vật liệu, giàn giáo leo núi, khung đúc hẫng có thể được kết hợp để tạo thành các loại kích thước, hình dạng và tải trọng khác nhau năng lực. Nó cũng có thể được sử dụng cho các cấu trúc như nhà kho tiện ích và ngọn hải đăng. Đặc biệt thích hợp để dựng giàn giáo cong và khung hỗ trợ hạng nặng.

2) Hiệu suất cao: Thanh dài nhất là 3130mm và nặng 17,07kg. Toàn bộ tốc độ lắp ráp và tháo dỡ nhanh hơn 3 đến 5 lần so với thông thường, nhanh chóng và dễ dàng.

3) Tính quốc tế: Các thành phần chính sử dụng giàn giáo loại nhanh, có thể được kết nối với các ống thép thông thường và có tính phổ quát mạnh mẽ.

4) Khả năng chịu lực: Kết nối cực là một ổ cắm tim đồng trục, và thanh ngang được kết nối với cực bằng khớp tủ và khớp có các đặc tính cơ học uốn, cắt và xoắn đáng tin cậy. Ngoài ra, trục của mỗi thanh cắt nhau tại một điểm và nút nằm trong mặt phẳng của khung. Do đó, cấu trúc ổn định và đáng tin cậy, khả năng chịu lực lớn.

5) An toàn: Khi thiết kế khớp, có tính đến ma sát vít và tự trọng lực của khóa bát trên, các khớp có khả năng tự khóa đáng tin cậy.

6) Dễ chế biến.

7) Ít bảo trì.

2. Nhược điểm

1) Dầm là một số kích cỡ của thanh hình. Các nút nút bát trên các cực được đặt ở khoảng cách 0,6m, giới hạn kích thước khung.

2) Kết nối hình chữ U dễ bị mất.

3) Đắt tiền.

Cuplock-scaffolding.jpg
Giàn giáo Cuplock

Giàn giáo khung

1. Ưu điểm

1) Kích thước tiêu chuẩn

2) Cấu trúc hợp lý, hiệu suất ứng suất tốt, khả năng chịu lực cao.

3) Dễ dàng cài đặt và tháo gỡ trong xây dựng, hiệu quả lắp dựng cao, tiết kiệm thời gian, an toàn và ứng dụng kinh tế.

2. Nhược điểm

1) Kích thước tùy chỉnh theo các cấu trúc khác nhau.

2) Hỗ trợ chéo dễ dàng bị phá vỡ tại điểm bản lề.

3) Nặng

4) Đắt tiền

Giáo H

Giàn giáo Ringlock

1) Dễ dàng và nhanh chóng để thiết lập.

2) Linh hoạt và an toàn.

3) Lưu trữ và vận chuyển thuận tiện.

Ringlock 8 lỗ

Giàn giáo nhôm

1) Nhẹ hơn giàn giáo truyền thống.

2) Cường độ kết nối thành phần cao.

3) Dễ dàng cài đặt, không cần bất kỳ công cụ. 

Trên đây là một số loại giàn giáo và các tính năng của chúng, chúng ta có thể chọn đúng một yêu cầu cụ thể khi cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *